Bể bơi gia đình được nhiều người yêu thích

Tìm hiểu quy trình thiết kế và thi công hồ bơi gia đình từ A-Z

Thi công hồ bơi gia đình đang được khá nhiều người lựa chọn và quan tâm. Là một trong những loại hình dịch vụ phổ biến tại Việt Nam, vậy quá trình xây dựng cho một hồ bơi gia đình được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Nên xây dựng bể bơi gia đình ở đâu?

Thực ra, đây là câu hỏi tự bạn có thể trả lời được. Không có quy định cụ thể nào về những vị trí xây dựng của bể bơi gia đình. Bạn có thể chọn lựa một không gian thoáng đãng, thích hợp cho việc thư giãn nghỉ ngơi của mình.

Bên cạnh đó, hãy chú ý lắp đặt tại vị trí có thể dễ dàng di chuyển, thuận tiện cho việc lắp đặt, có thể chọn lựa lắp trên tầng thượng, ngay ngoài vườn đều được.

Nên xây dựng bể bơi gia đình ở đâu?

Nên xây dựng bể bơi gia đình ở đâu?

2. Thi công hồ bơi gia đình

Để biết được quá trình thi công được hiện như thế nào, bạn có thể tham khảo thông tin này với những tiêu chí dưới đây:

Kích thước bể bơi gia đình

Không có một tiêu chí nào bắt buộc phải thi công bể bơi gia đình của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thiết kế một bể bơi phong thủy phù hợp với gia đình của mình. Một hồ bơi không quá lớn, cũng không quá nhỏ. Mang lại sự hòa thuận, phù hợp, hài hòa trong gia đình của bạn.

Bạn có thể tham khảo một số kích thước như:

  • Hồ bơi hình bầu dục: diện tích 11m²
  • Hồ bơi gia đình hình chữ nhật 7,36 x 3,18 m
  • Hồ bơi mini 9×4 mét

Hình dáng để thi công hồ bơi gia đình

Hình dáng của hồ bơi có thể được thiết kế đảm bảo phù hợp với không gian của gia đình bạn. Bạn có thể lựa chọn hình chữ nhật, bầu dục, hình oval, hình bán nguyệt hay sử dụng những bản thiết kế theo tiêu chuẩn 3D để bể bơi của gia đình mình được hoành tráng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn trang trí thêm giỏ cây, chậu hoa để mang lại những trải nghiệm tốt nhất.

Hình dáng để thi công hồ bơi gia đình hiện nay

Hình dáng để thi công hồ bơi gia đình hiện nay

Để thiết kế và thi công xây dựng bể bơi, việc tìm hiểu các loại chi phí xây dựng, công ty xây dựng, quy trình xây dựng,.. là vô cùng cần thiết. Là một trong những công ty xây dựng số 1 trong lĩnh vực bể bơi, beboitoancau sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng. Bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://beboitoancau.com/thi-cong-xay-dung-be-boi/ 

Lựa chọn kiểu hồ bơi

Bạn có thể lựa chọn hồ bơi trong gia đình với kiểu truyền thống thông thường tuy nhiên một kiểu hồ bơi đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay đó chính là hồ bơi tràn hay hồ bơi vô cực.

Hệ thống lọc nước hồ bơi

Muốn hồ bơi của gia đình bạn luôn trong sạch thì việc sử dụng hệ thống lọc nước là vô cùng cần thiết. Bạn có thể xử lý nước hồ bơi để chúng ta cảm thấy an toàn trong quá trình bơi lội. Bạn có thể lựa chọn hệ thống lọc nước hồ bơi thông minh không có đường ống, thuận lợi cho việc thiết kế và lắp đặt. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hóa chất hay điện phân muối khử trùng để kháng khuẩn nguồn nước.

Lựa chọn loại vật liệu phù hợp

  • Nếu thiết kế trên sân thượng chúng ta có thể sử dụng thi công bể bơi composite đúc sẵn. 
  • Nếu thiết kế ngoài vườn, bạn có thể chọn lựa vật liệu đáy là sợi thủy tinh composite, chọn hạt PVC vinyl Liner để lót bể bơi.
  • Với gạch trang trí: Bạn có thể chọn loại gạch men để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn loại gạch mosanic để mang lại vẻ đẹp lộng lẫy hơn cho bể bơi. 
Lựa chọn loại vật liệu phù hợp để thi công

Lựa chọn loại vật liệu phù hợp để thi công

Trang bị thiết bị trong hồ bơi

Một số thiết bị cơ sở vật chất bạn cần trang bị trong quá trình thi công hồ bơi gia đình như:

Đèn chiếu sáng: Khi quá trình thi công được hoàn thiện, bạn phải bố trí hệ thống đèn. Có thể chọn đèn led, hay các loại đèn chống nước với đủ các màu sắc khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm phao cứu sinh, trang trí khuôn viên xung quanh hồ sao cho bắt mắt nhất.

Chi phí xây dựng thi công bể bơi gia đình

Để xây dựng hoàn chỉnh một hồ bơi tại gia đình thì bạn cần đến rất nhiều khoản chi phí.

Trong đó:

  • Ước tính chi phí thiết kế được nhiều người lắp đặt rơi vào khoảng 180.000 – 380.000 đ/m2.
  • Chi phí ước tính cho phần thô: Từ đào đất, đến lắp đặt cốt thép, cốt pha, đơn giá về bê tông khoảng 50-75 triệu.
  • Bể bơi trong phần hoàn thiện: Cả phần trang chí và chống thấm, trang trí phần thành hồ, ốp lát trung bình 100-120 triệu.

Bên cạnh đó, trang bị các thiết bị cơ sở vật chất, tổng cộng rơi vào khoảng 500-800 triệu đồng.

2. Các mẫu bể bơi gia đình đẹp hiện nay

Bên cạnh những quy trình thiết kế thi công trên, bạn có thể khám phá những mẫu bể bơi gia đình đẹp mắt chất lượng nhất hiện nay dưới đây.

Bể bơi gia đình được nhiều người yêu thích

Bể bơi gia đình được nhiều người yêu thích

Với những thông tin về thi công hồ bơi gia đình trên, mong rằng bạn có thể chọn lựa và giải đáp những thắc mắc mình đang mắc phải. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.